Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí với máy đóng gói dạng bột

máy đóng gói dạng bột

Ngày nay, máy đóng gói dạng bột không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tối ưu hơn mà còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tinh giảm nhân công và chi phí, giảm thiểu lượng nguyên liệu hao hụt. Đó là lý do, dòng sản phẩm này luôn được các doanh nghiệp, nhà sản xuất ưu tiên hàng đầu trong dây chuyền sản xuất của mình.

Lựa chọn máy đóng gói dạng bột tương ứng với sản phẩm

Nếu có thể, trước khi mua các thiết bị cho máy đóng gói dạng bột, bạn hãy biết các sản phẩm của mình là gì. Sản phẩm được đóng gói là dạng bột hay dạng hạt, độ ẩm bao nhiêu, có tự chảy được không, có ăn mòn hay không. Chúng được chứa trong bao bì loại gì, kích thước bao bì là bao nhiêu mà bạn sẽ cần sử dụng cho dự án của mình.

Hầu hết các máy đóng gói dạng bột rất linh hoạt, trong đó có một loạt các sản phẩm kèm theo như băng tải, máy may bao, máy ép túi và các thành phần khác có thể được sử dụng trên thiết bị để tạo ra sản phẩm đóng gói hoàn thiện.

Sản phẩm máy đóng gói này ứng dụng hệ điều khiển tiên tiến nhất hiện nay với tính năng kiểm soát và nhận diện nhờ thiết bị cảm biến quang điện. Mắt hàn đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, kín không bị thoát khí gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Dòng máy này phù hợp với các sản phẩm dạng bột, hạt như đường, muối, cà, phê, bột giặt, hạt giống, tiêu,…

Lợi ích của máy đóng gói dạng bột đối với các doanh nghiệp

Máy đóng gói dạng bột được xem là một trong những sáng chế khoa học kỹ thuật nổi bật, là bước phát triển vượt bậc hỗ trợ đắc lực trong dây chuyền tự động hóa sản xuất. Giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu suất sản xuất và mang lại rất nhiều lợi ích khác.

Tinh giảm nhân công: một chiếc máy đóng gói dạng bột tiêu chuẩn có thể cho ra khoảng 20 – 40 gói sản phẩm/phút tùy theo trọng lượng. Với số lượng này, một chiếc máy đóng gói có thể thay thế rất nhiều nhân công lao động. Một dây chuyền đóng gói lúc này chỉ cần khoảng 2 – 3 người để vận hành bộ điều khiển.

Tiết kiệm chi phí: khi nhân công giảm, nguồn ngân sách chi trả lương cho nhân viên sẽ giảm, thuế phí giảm. Như vậy so với giá tiền đầu tư cho một chiếc máy đóng gói được sử dụng lâu dài thì đây thật sự là một giải pháp tiết kiệm chi phí thông minh nhất.

Tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời hạn giao hàng: với lượng sản phẩm được đóng gói hoàn thiện lớn trong thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có hàng để giao đến cho khách hàng, đại lý cửa hàng và nhà phân phối. Hàng hóa, sản phẩm được cung cấp kịp thời, nhanh chóng sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và trung thành với doanh nghiệp của bạn.

Giảm thiểu lượng thực phẩm/nguyên liệu hao hụt: hầu hết các loại máy đóng gói dạng bột hiện nay hoạt động theo một dây chuyền khép kín liên tục. Một số có cấu tạo hệ thống cân định lượng điện tử được gia công bằng máy CNC nên có khả năng phân chia, định lượng sản phẩm chuẩn xác. Nhờ đó giúp giảm thiểu tối đa hàng lỗi, giảm thiểu tình trạng hao hụt, thất thoát nguyên liệu, sản phẩm.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đóng gói dạng bột

Về cân định lượng: các máy đóng gói dạng bột luôn đi kèm chức năng cân định lượng và vào bao chính xác trọng lượng được cài đặt. Do đó, người sử dụng cần biết một chú ý vô cùng quan trọng liên quan đến chức năng cân định lượng.

Về lắp đặt: việc lựa chọn vị trí lắp đặt này cũng liên quan mật thiết đến chất lượng của sản phẩm. Nếu các bạn để ý, các sản phẩm ở dạng bột mịn và có độ bụi cao, điều này có nghĩa sản phẩm ở dạng bột khô nếu hệ dây chuyền sản xuất và máy đóng gói bột thành phẩm đặt ở nơi có độ ẩm cao, sẽ làm cho bột thành phẩm chưa được đóng gói hút ẩm từ môi trường dẫn đến chảy và dính bết. Nếu điều này xảy ra thì 100% sản phẩm sẽ bị hủy, dẫn đến thất thoát về chất lượng và thất thu về doanh thu của người sản xuất.

Về chất lượng: một điều thực tế, người mua không thể nào kiểm soát được chất lượng của các máy đóng gói dạng bột tự động. Điều này phụ thuộc vào đơn vị sản xuất. Do đó, để tránh các rủi ro không đáng có xảy ra khi chọn mua và đưa vào sử dụng, người mua chỉ nên lựa chọn các địa điểm uy tín và chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và thông tin kỹ thuật, bảo hành máy rõ ràng.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com