Những điều cần biết về máy đóng gói nước sốt

máy đóng gói nước sốt

Hiện nay, các loại máy đóng gói tự động đang được sử dụng rộng rãi để thay thế cho sức lao động của con người. Trong đó, máy đóng gói nước sốt là một ví dụ điển hình. Để biết về nguyên lý hoạt động của loại máy này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy đóng gói nước sốt dạng bơm piston

Nước sốt nói chung là những nguyên liệu dạng lỏng, có tính chất khác hoàn toàn với nguyên liệu dạng hạt. Do đó, loại máy này hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất của bơm piston.

Định lượng piston là gì?

Định lượng piston là một loại định lượng đã được tính toán, thiết kế nhằm bơm nguyên liệu dạng dung dịch với tốc độ chính xác và không đổi theo thời gian ở cùng một áp suất nhất định. Piston có cấu tạo hình trục, nằm trong buồng bơm chứa dịch lỏng, Dựa vào lực đẩy, hút sẽ giúp định lượng được lượng nguyên liệu theo ý muốn.

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói gia vị 

Máy đóng gói nước sốt hoạt động theo nguyên lý của bơm piston bao gồm 4 quá trình. Cụ thể là bơm mồi, hút nguyên liệu, đẩy nguyên liệu và điều chỉnh khối lượng.

– Quá trình bơm mồi: Do công suất bơm không quá cao, lưu lượng bơm vừa. Điều này dẫn đến giai đoạn bơm mồi hơi mất thời gian chờ.

– Quá trình hút nguyên liệu: sau khi quy trình bơm mồi được nạp mồi hoàn tất. Lúc này, van hút mở ra, piston tịnh tiến nhằm tạo chênh lệch áp suất và thể tích buồng chứa. Sau đó, nhờ lực hút mà nguyên liệu lỏng được hút vào buồng bơm.

– Quá trình đẩy nguyên liệu: kết thúc quy trình hút nguyên liệu sau khi buồng chứa đã đầy. Lúc này, van hút đóng lại , van xả mở ra,  piston chuyển động ngược lại chiều hút, tạo lực đẩy nguyên liệu ra ngoài.

– Quá trình điều chỉnh khối lượng nguyên liệu: Đây là bước giúp người dùng có thể điều chỉnh khối lượng, thể tích sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu và mong muốn.

Cách sử dụng máy đóng gói nước sốt

Sử dụng máy đóng gói đúng cách, đúng quy trình sẽ giúp tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí sửa chữa, tuổi thọ máy cao đồng thời đảm bảo được yêu cầu công nghệ của sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết máy đóng gói nước sốt cho bạn đọc tham khảo.

Bước 1 : chuẩn bị nguyên liệu nước sốt nói riêng và chất lỏng dạng sệt nói chung cần đóng gói cùng với lượng bao bì tương ứng. Lắp bao bì vào khay đúng vị trí, đổ nguyên liệu vào khay.

Bước 2:  Bạn tiến hành điều chỉnh các thông số công nghệ trên màn hình PLC sử dụng. Trên khung điều chỉnh có 3 nút chính bao gồm:

+ Nút chạy máy : Chế độ chạy tự động tuần hoàn hoàn toàn, liên tục và không có sự can thiệp của người vận hành.

+ Thử máy : Chế độ chạy từng cơ cấu đơn lẻ nhằm kiểm tra từng cơ cấu cơ khí máy, thiết bị nạp liệu để hỗ trợ việc kiểm tra, vận hành , sửa chữa.

+ Dừng khẩn cấp : Chế độ dừng máy trong trường hợp khẩn cấp, thay bao bì, xảy ra sự cố.

Một số dòng máy khác sẽ có thiết kế màn hình điều khiển khác nhau nên bạn cần linh động trong thao tác này.

Bước 3: Nếu bao bì không có vạch kẻ thì cần nhập thông số bao bì trên màn hình HMI

Bước 4: Khi đã cài đặt xong các chế độ cho máy, chỉ cần bấm nút chạy máy để thiết bị có thể hoạt động tự động mà không cần có sự can thiệp của người dùng.

Bước 5: Thu và đóng thùng các sản phẩm nước sốt đã đóng gói

Bước 6: Ngắt nguồn điện, vệ sinh máy sạch sẽ và cẩn thận.

Mua máy đóng gói nước sốt giá rẻ và chất lượng ở đâu?

Gia Tôn là nhà phân phối các dòng máy đóng gói tự động giá rẻ và chất lượng, Chúng tôi thường liên kết với xưởng sản xuất lớn để cho ra thị trường những sản phẩm máy chất lượng – uy tín.

Máy đóng gói nước sốt tự động chúng tôi phân phối được làm bằng các kim loại riêng biệt, có thể đóng gói tất cả các loại vật liệu bằng gỗ, thủy tinh, nhựa và giấy. Điều này giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn bao bì đóng gói, đồng thời giúp tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức phục vụ cho sản xuất và kinh doanh.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản, hiểu biết sâu về sản phẩm cũng như thái độ làm việc tận tình chu đáo với mọi khách hàng. Không chỉ cung cấp máy đóng gói nước sốt, Gia Tôn còn phân phối nhiều dòng máy khác, đặc biệt là máy đóng gói nem chua, đồ uống, bánh kẹo, bột gạo…

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của máy đóng gói nước sốt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị này nói riêng cũng như các loại máy đóng gói tự động nói chung, hãy liên hệ với MaydonggoiGiaTon để được tư vấn miễn phí nhé.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com