Mẹo chọn mua máy đóng gói phù hợp nhu cầu của bạn

Máy đóng gói là một trong những dây chuyền sản xuất mang lại nhiều ích lợi cho người tiêu dùng. Thiết bị này đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Nó giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian chi phí.

Việc sử dụng những máy đóng gói hiện đang được dùng trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm, ….Đồng thời cũng tăng khả năng bảo quản và chất lượng của sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi phân tích để lựa chọn loại máy phù hợp nhu cầu, phù hợp túi tiền của bạn nhé.

Máy đóng gói là gì?

Là loại máy loại máy hỗ trợ cho việc đóng gói thành phẩm. Nó thường được thiết kế và lắp đặt gồm phần cân định lượng hoặc cân điện tử và phần đóng gói với hệ thống điều khiển riêng biệt. Do hoạt động theo hướng tiên tiến, đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu trong sản xuất nên loại máy này ngày càng được sử dụng phổ biến.

Sử dụng máy đóng gói bao bì để chuẩn hóa bao bì sản phẩm, giảm chi phí lao động liên quan và tăng hiệu quả của quy trình đóng gói thông qua việc sử dụng tự động hóa.

Máy đóng gói hiện đang được dùng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống
Máy đóng gói hiện đang được dùng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống

Phân loại máy đóng gói

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường như hiện nay, các sản phẩm Máy đóng gói hiện có rất nhiều trên thị trường. Chi tiết dưới đây:

Phân loại theo mức độ tự động

Đây là sản phẩm có thể thực hiện đóng gói được cả đầu ra và đầu vào hết sức ổn định. Máy hoạt động trên quy trình chuyên nghiệp mà không cần phải sự giúp sức của người lao động. Với loại máy này, ưu điểm là cho sản lượng đóng gói ổn định, các sản phẩm không bị mắc lỗi sai sót…

Máy đóng gói băng gạc
Máy đóng gói băng gạc

Phân loại theo mức độ bán tự động

Loại máy này là sản phẩm hoạt động theo quy trình phức tạp và đòi hỏi phải có sự tham dự đặc biệt của con người. Vì vậy mà máy đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn mới có thể điều hành những loại máy này. Khi người lao động sử dụng máy này cần phải tương tác nhiều lần để xử lý các khâu phức tạp được hoạt động nhuần nhuyễn.

Máy đóng gói bán tự động
Máy đóng gói bán tự động

Phân loại theo loại sản phẩm được đóng gói

Các loại sản phẩm khác nhau sẽ đòi hỏi các tiêu chuẩn và quy trình khác nhau, do đó các loại máy đóng gói bao bì đã ra đời. Mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói bởi một loại máy riêng biệt, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao.

Ví dụ: đóng gói dược phẩm ngoài ra bao bì còn phải có một số tính năng chống thuốc giả, đóng gói thực phẩm yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đóng gói vật liệu rời cần các loại bao bì có tính bền vững …

Đóng gói dược phẩm

Đối với ngành dược phẩm, yêu cầu đầu tiên chính là sự an toàn của bệnh nhân. Việc đóng gói bao bì không được phép gây nhiều tác động lên thuốc. Ngoài ra, bao bì dược phẩm còn phải tuân thủ các tiêu chuẩn để có thể phân biệt với hàng nhái, tìm kiếm xuất sứ và nhanh chóng thu hồi.

Đóng gói bao bì cho ngành dược phẩm
Đóng gói bao bì cho ngành dược phẩm

Đóng gói thực phẩm

Đóng gói thực phẩm phải tuân thủ các quy tắc, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực tế là trong ngành đóng gói thực phẩm việc kiểm duyệt các sản phẩm bị lỗi không mang lại hiệu quả bằng việc xem xét kỹ các mối nguy cơ mất vệ sinh từ khâu sản xuất. Các máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất thực phẩm thường được thiết kế đóng kín.

Đóng gói bao bì cho ngành thực phẩm
Đóng gói bao bì cho ngành thực phẩm

Dây chuyền đóng chai đồ uống

  • Dây chuyền đóng chai – Khâu chiết rót trong quá trình đóng chai
  • Các dây chuyền đóng chai đồ uống thường được kết hợp nhiều chức năng. Thông thường, một dây chuyền đóng chai sẽ đảm nhiệm 3 chức năng chính:
   • Súc rửa chai, đảm bảo chai sạch trước khi đưa đồ uống vào
   • Bơm hoặc rót, chiết rót đồ uống – có thể là nước tinh khiết, rượu, nước hoa quả – vào chai
   • Vặn nắp, đóng nắp, xoắn nắp chai và niêm phong sản phẩm

Đóng gói đồ uống

Đóng gói bánh kẹo, đồ ăn nhẹ

Các loại bánh kẹo, đồ ăn nhẹ không chỉ cần được đóng gói, hình thức đóng gói phải hấp dẫn, kích thích người tiêu dùng. Những nghiên cứu cho thấy hình dáng, chất liệu và đặc biệt là màu sắc của bao bì ảnh hưởng đến cảm giác hương vị của người tiêu dùng. Vì vậy, yêu cầu đóng gói đối với loại sản phẩm này là tính độc đáo và tương tác với người tiêu dùng.

Đóng gói bao bì bánh kẹo
Đóng gói bao bì bánh kẹo

Đóng gói hàng hóa công nghiệp

Đóng gói hàng công nghiệp – do tính chất khác nhau – có những tiêu chuẩn và vấn đề khác với đóng gói hàng tiêu dùng. Các vấn đề chính khi đóng gói hàng công nghiệp là tính an toàn, bền vững và ảnh hưởng tới môi trường.

Phân loại theo chức năng

Dựa theo chức năng hoạt động, máy đóng gói được phân loại thành các loại:

  • Máy in nhãn, máy in ngày tháng (tự động mã hóa).
  • Máy thổi khí, máy co màng, máy hút chân không
  • Máy vặn nắp, đóng nắp, tạo niêm phong
  • Máy đóng hộp các tông
  • Máy đóng khay, đóng hộp, hàn miệng túi, ghép miệng túi…
  • Máy làm sạch, khử trùng, làm lạnh và sấy
  • Máy kiểm tra trọng lượng
  • Máy tạo khuôn, ép, tạo hình
  • Máy nạp cho các sản phẩm dạng lỏng và bột
  • Máy hàn miệng túi
  • Máy đóng gói bột
  • Máy đóng gói cân định lượng
Phân loại theo chức năng
Phân loại theo chức năng

Phân loại theo vận hành

Máy đóng gói dạng đứng

Máy đóng gói dạng đứng là thiết bị có chức năng đưa sản phẩm vào bao bì rồi niêm phong. Máy hoạt động hoàn toàn tự động, con người không cần tác động trực tiếp trong quá trình đóng gói.

Thiết bị này phù hợp để đóng gói các sản phẩm gạo, cà phê, đường, bột ngọt…dòng máy này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường vì có nhiều công năng. Vậy nên, doanh nghiệp có thể chủ động được về mặt chất lượng cũng như số lượng cung ứng cho thị trường.

Máy đóng gói dạng đứng
Máy đóng gói dạng đứng

Thông số kỹ thuật 

Kích thước máy (D 850 x R 650 x C 1800) mm
Trọng lượng máy 250 kg
Nguồn điện sử dụng AC 220V-50Hz
Công suất từ 20 – 60 gói/phút
Kích thước bao bì (mm) Dài: 70 – 110 / Rộng: 100 – 200
Công suất điện 1.8 kw/h
Kiểu gói ép Ép bụng
Màn hình cảm ứng
Bộ điều khiển PLC Delta

Ứng dụng: Chuyên dùng để đóng gói bột nêm và các loại nguyên liệu dạng bột, đóng gói được các dạng bột như đóng gói bột mì, muối đóng gói bột cà phê, trà, ngũ cốc, bột nêm, mực in dạng bột, dạng hạt, bột thức ăn gia súc gia cầm, thảo dược, muối, đường, thức ăn gia súc…

Ứng dụng máy đóng gói dạng đứng
Ứng dụng máy đóng gói dạng đứng

Máy đóng gói dạng nằm

Máy đóng gói dạng nằm là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Thiết bị xuất hiện khá phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nông phẩm, dược phẩm…Như bạn đã biết mỗi loại nguyên liệu đều cần được đóng gói riêng. Thay vì thao tác thủ công để cân đo đong đếm và phân loại, việc sử dụng máy đóng gói sẽ giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn nhiều.

Máy đóng gói dạng nằm là sản phẩm hoạt động hoàn toàn tự động. Máy có khả năng định lượng, phân loại các sản phẩm có hình dạng phức tạp, kích thước không đồng đều. Bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu được chế tác từ thép không gỉ 304 giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Màn hình điều khiển cảm ứng hiện đại, có thể kết nối với máy tính giúp dễ dàng sử dụng và điều chỉnh.

Máy đóng gói dạng nằm
Máy đóng gói dạng nằm

Với mỗi loại máy đóng gói kể trên đều có chức năng, ưu điểm khác nhau. Người tiêu dùng tùy theo nhu cầu sản xuất và sử dụng của mình để lựa chọn sao cho phù hợp.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu và biết được máy đóng gói có vai trò như thế nào trong đời sống của chúng ta. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng thấy được lợi ích của việc sử dụng sản phẩm này.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy khác nhau, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình để tạo ra hiệu quả sản xuất tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

Kích thước (D 3500 x R 780 x C 1400) mm
Nguồn điện 220VAC, 50Hz
Hệ điều khiển PLC màn hình, Moter servo
Công suất max 180 gói/1phút

Ứng dụng: Chuyên dùng để đóng gói: bánh mì tươi, bánh kem xốp, đóng gói băng gạc, rơ lưỡi, đóng gói khăn lạnh (khăn ướt), mì gói, …

Ứng dụng máy đóng gói dạng nằm
Ứng dụng máy đóng gói dạng nằm

Vai trò không thể thiếu của máy đóng gói trong cuộc sống ngày nay

Ngày nay, các sản phẩm được cho ra đời trên thị trường rất nhiều. Người tiêu dùng có thể sử dụng nhiều loại khác nhau từ thực phẩm, đồ dùng.. Trong đó, có vô số sản phẩm phải thực hiện đóng gói để đảm bảo sản phẩm được chất lượng, sạch sẽ nhất.

Việc đóng gói hiện nay được thực hiện bởi những chiếc máy đóng gói hết sức nhanh chóng và gọn nhẹ. Nhờ chúng mà người dùng có được nhiều lợi ích khác nhau. Sản phẩm này góp phần không nhỏ trong việc tạo ra lợi nhuận, doanh thu cho các nhà cung cấp.

Máy có khả năng cắt rời từng túi hoặc cắt từng dây đếm gói.
Máy có khả năng cắt rời từng túi hoặc cắt từng dây đếm gói.

Đối với người tiêu dùng, sản phẩm này cũng dần có mặt trong nhiều hộ gia đình. Người dùng có thể sử dụng trong việc đóng gói các sản phẩm rất tiện lợi.

Những lợi ích của máy đóng gói góp phần tăng cường vai trò của sản phẩm

Khi sử dụng những sản phẩm này, bạn có thể làm được nhiều điều từ chúng. Vì vậy mà người dùng có được lợi ích đáng kể. Cụ thể như:

Giúp bảo quản thực phẩm

Việc đóng gói các sản phẩm từ máy này sẽ giúp bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất. Có thể thực hiện đóng gói có không khí bên trong hoặc chân không đều giúp gia tăng bảo quản thực phẩm tốt hơn. Điều này tạo ra một bước tiến mới trong ngành thực phẩm.

Máy đóng gói bao bì giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn
Máy đóng gói bao bì giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn

Những hàng hóa thuộc hàng thực phẩm sẽ có hạn sử dụng lâu dài hơn. Nhà cung cấp có thể tăng cường vòng đời của thực phẩm lâu hơn.

Giúp vệ sinh hàng hóa

Khi dùng máy để thực hiện đóng sản phẩm bên trong, các sản phẩm sẽ trở nên sạch sẽ hơn. Đặc biệt là các mặt hàng về ăn uống thì càng cần phải đóng gói lại. Nhờ vậy chiếc máy này sẽ giúp cho hàng hóa được đóng gói tốt hơn.

Khi dùng máy để thực hiện đóng sản phẩm bên trong, các sản phẩm sẽ trở nên sạch sẽ hơn
Khi dùng máy để thực hiện đóng sản phẩm bên trong, các sản phẩm sẽ trở nên sạch sẽ hơn

Giúp tiết kiệm thời gian hơn

Thay vì như trước kia, người dùng thường phải đóng gói bằng tay thì giờ đây, những chiếc Máy đóng gói có thể thực hiện đóng gói nhanh chóng hơn rất nhiều lần. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm đáng kể thời gian. Từ đó giảm thiểu sức lực nhân công, giảm thiểu chi phí lao động tốt hơn cho nhiều đơn vị.

Máy đóng gói có thể thực hiện đóng gói nhanh chóng hơn rất nhiều lần
Máy đóng gói có thể thực hiện đóng gói nhanh chóng hơn rất nhiều lần

Bảng báo giá các loại máy đóng gói

LOẠI MÁY GIÁ THAM KHẢO (VNĐ)
Đóng gói bánh quy Từ 10 – 20 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Cám con cò Từ 10 – 100 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Khăn lạnh Từ 10 – 50 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Bánh xốp Từ 10 – 35 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Bánh mì tươi Từ 10 – 90 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Nem chả Từ 10 – 60 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Băng gạc Từ 10 – 250 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Rơ lưỡi Từ 10 – 150 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Đóng gói bột đường Từ 10 – 100 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Đóng gói hạt (hạt dẻ, dậu phộng da cá, …), cafe, trà Từ 10 – 70 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Đóng gói hạt nêm, bột canh Từ 10 – 200 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Đóng gói hộp thực phẩm Từ 10 – 200 triệu – Liên hệ 0989 070 771
Đóng gói hút chân không Từ 10 – 200 triệu – Liên hệ 0989 070 771

Đơn vị cung cấp máy đóng gói bao bì đảm bảo chất lượng

 • Máy chạy êm, ổn định, tuổi thọ cao & tiết kiệm điện
 • Thiết bị xử lý tự động đảm bảo an toàn, chất lượng & tiết kiệm chi phí.
 • Sản phẩm máy in date in hạn sử dụng mới 100% có chứng nhận kiểm định
 • Dây chuyền nhập khẩu chính hãng hiện đại mẫu mã mới nhất trên thị trường hiện nay
 • Độ bền cao, phù hợp nhiều nơi quý khách muốn sử dụng lâu dài
 • Chế độ hậu mãi cao, giá thành cạnh tranh nhất TPHCM
 • Hàng luôn có sẵn, nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ,
 • Phục vụ 24/24 khi quý khách đặt hàng qua Hotline: 0989 070 771

Đảm bảo 100% - đúng nguồn gốc, chất lượng

Ý kiến khách hàng

Sản phẩm đúng theo yêu cầu của tôi, máy êm, hậu mãi chu đáo.

Hạnh Phạm / Bánh kẹo THS

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, sản phẩm chất lượng, giá rẻ nhất TPHCM

Tôn Vi / Lò nem chả

Sản phẩm chính xác từng cm, lập trình ổn định, bảo hành, bảo trì máy rất tốt.

Tuyết Hằng / Cám gia súc

Đóng gói sản phẩm chuẩn, đúng định lượng, máy êm, bảo trì lau chùi dễ dàng.

Long Quang / Tân Tân

Tôi rất hài lòng khi đặt máy làm nem chả tại maydongoi.org, máy bền, giá cạnh tranh.

Rubi Thành / Nem Bình Định

Tôi đã đặt máy đóng gói khăn lạnh cách đây 2 năm, máy bền, êm, dễ bảo trì.

Lan Anh / Bobby

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com