Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoạt động ra sao?

dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khẩu trang y tế trở thành một vật dụng quen thuộc trong sinh hoạt và được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, loại khẩu trang này có cấu tạo như thế nào, được sản xuất ra sao thì không phải ai cũng biết rõ. Hãy tìm hiểu cận cảnh dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế hoạt động như thế nào để nâng cao nhận thức của bản thân về sản phẩm bảo vệ sức khỏe này.

Các mẫu mã dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Dây chuyền sản xuất bán tự động: dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế bán tự động bao gồm các loại máy như máy làm thân khẩu trang, máy dập quai, hàn quai,… để tạo ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh. Chúng hoạt động theo cơ chế bán tự động tức là vẫn cần có sự hỗ trợ từ con người.

Việc sử dụng các dây chuyền bán tự động giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Song, những sản phẩm được làm ra có thể bị lỗi nếu người công nhân chưa có nhiều kinh nghiệm trong vận hành và xử lý máy. Vậy nên các công ty sản xuất khẩu trang y tế khi sử dụng loại dây chuyền này cần chú trọng trong việc lựa chọn và đào tạo nhân viên trước khi đưa vào làm việc.

Dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động: loại dây chuyền này hiện đang được sử dụng rộng rãi, bao gồm các loại máy sản xuất các sản phẩm hoàn chỉnh theo cơ chế hoàn toàn tự động, không cần đến sự tác động của người điều hành. Dây chuyền này có thể tạo ra các loại khẩu trang từ 1 – 5 lớp cho cả trẻ em và người lớn.

So với dây chuyền bán tự động thì dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động có nhiều điểm mạnh, cụ thể là: 

Tăng cao năng suất: một hệ thống tự động có thể sản xuất từ 10 – 50 thùng mỗi ngày tương đương với 100 – 200 cái/phút. Ngược lại, hệ thống bán tự động chỉ đạt được một nửa năng suất trên. 

Tiết kiệm nhân công: nếu như dây chuyền bán tự động cần nhiều nhân công để giám sát và vận hành máy thì dây chuyền tự động chỉ cần 1 – 2 người để sắp xếp thành phẩm. Ngoài ra, máy móc trong dây chuyền sản xuất tự động vận hành êm ái hơn so với dây chuyền bán tự động.

Tỷ lệ phế phẩm thấp hơn: kết quả tỷ lệ phế phẩm ở hệ thống sản xuất khẩu trang y tế tự động là thấp hơn 2%. Bởi vì máy móc được tích hợp hệ điều khiển lập trình và có mắt cảm biến điện tử.

Lựa chọn công ty cung cấp dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế uy tín

Chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng đầu tiên cần phải được đảm bảo, vì khi chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu thì tất cả các hoạt động khác sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn có thể đánh giá tổng quan tiêu chí này dựa vào các yếu tố mà chúng ta có thể nhìn thấy được, nó thể hiện rõ ràng năng lực của một công ty cung cấp dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế như là công nghệ máy móc, quy trình kỹ thuật sản xuất, các tiêu chuẩn sản xuất đang có là gì, các nhà NCC nguyên vật liệu là ai, có đảm bảo chất lượng không,…

Yếu tố chi phí luôn là yếu tố được quan tâm đối với mọi công ty, đặc biệt là ở các công ty sản xuất. Vì vậy, giá cả là tiêu chí sẽ được đặt lên bàn cân khi làm việc với các công ty cung cấp dây chuyền, một giá cả tối ưu hay có thể chấp nhận được sẽ là một bước tiến đến một sự hợp tác giữa hai bên. Ngoài ra hình thức thanh toán cũng là một phần trong tiêu chí này cần được thảo luận kỹ càng.

Nhiều chủ doanh nghiệp khi chọn công ty cung cấp dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế thường chỉ chú ý đến giá cả mà quên mất đi tính chất và xuất xứ của công ty. Hiện nay có rất nhiều công ty phân phối và bán sản phẩm này. Nhưng khi thấy giá rẻ thì khách hàng thường mất đi sự thông minh, chỉ dựa theo đánh giá cảm quan mà không biết rằng tiêu chuẩn của công ty cung cấp dây chuyền cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm. 

Bởi hiện nay, khi bạn tham khảo giá cả của chúng trên các trang bán hàng online, bạn có thể thấy các loại dây chuyền sản xuất được bán với giá cả rẻ, thậm chí rẻ đến mức mà bạn không thể tưởng nổi. 

Tuy nhiên, cũng đừng vì giá rẻ mà ham rồi đến lúc phải chịu hậu quả là chọn công ty cung cấp kém chất lượng rồi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Nên xem xét thật kỹ nguồn gốc của công ty đó để đưa ra quyết định mua hay không mua cho chính xác.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com