Tìm hiểu về những điểm nổi bật của máy đóng gói khẩu trang

máy đóng gói khẩu trang

Hiện nay, khẩu trang y tế có những lợi ích đối với đời sống của chúng ta như thế nào. Chính vì vậy, khẩu trang y tế được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến. Máy đóng gói khẩu trang sử dụng trong các nhà máy đóng gói khẩu trang y tế, khẩu trang hoạt tính,… giúp cho quá trình hoàn thiện bao bì sản phẩm tiến hành một cách nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động và tính năng máy đóng gói khẩu trang

Nguyên lý hoạt động của máy đóng gói khẩu trang khá đơn giản. Khi khẩu trang được đặt vào băng tải từ dây chuyền sản xuất, nhờ vào thiết bị cảm ứng, khẩu trang sẽ tự động đưa vào máy. Máy đóng gói sẽ tạo túi và hoàn thiện bao bì. 

Khẩu trang được đặt vào băng tải của máy đóng gói đưa vào – tạo túi – đóng gói – in date (lắp thêm nếu cần) – thành phẩm. Các công đoạn được phối hợp với nhau nhịp nhàng, tốc độ máy có thể điều chỉnh theo yêu cầu. Sản phẩm bao bì kiểu dáng hợp thị hiếu.

Tính năng của máy đóng gói khẩu trang:

 • Sử dụng điều khiển lập trình PLC hiệu quả ổn định.
 • Sử dụng động cơ bước, thiết lập chiều dài túi thuận tiện và chính xác.
 • Sử dụng hệ thống mắt thần để định vị cắt dán túi chính xác vào điểm đen.
 • Hiển thị chữ số trên màn hình, điều chỉnh thuận tiện, bảo dưỡng dễ dàng.
 • Vỏ máy hoặc phần tiếp xúc nguyên liệu được chế tạo bằng inox.
 • Các chi tiết máy đóng gói tự động được chế tạo bằng máy CNC giúp lắp ráp chính xác.
 • Máy thiết kế thân thiện dễ thay đổi khỏi túi.
 • Cài đặt nhiệt độ dán trên đồng hồ thuận tiện thích hợp với nhiều loại màng bao bì khác nhau.
 • Loại bao bì sử dụng: màng ghép phức hợp.
 • Hệ thống thổi khí nito.
 • Hệ thống cắt dây theo yêu cầu.
 • Máy indate lắp trên máy đóng gói.

Từng công đoạn sản xuất và đóng gói khẩu trang được phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp và trơn tru nhất nếu dây chuyền sở hữu một chiếc máy đóng gói. Kích thước, chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã bao bì đóng gói đều có thể do doanh nghiệp lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Ưu điểm máy đóng gói khẩu trang

Đầu tiên là máy hoạt động theo cơ chế hoàn toàn tự động. Giúp nâng cao năng suất và tiết giảm nhân công. Năng suất máy đạt khoảng 50 – 200 gói/phút. Nhân công thì chỉ cần 1- 2 người. Từ đó giúp tiết giảm chi phí, nâng cao giá trị lợi nhuận.

Ngoài ra máy đóng gói khẩu trang còn có ưu điểm nổi bật là có thể đóng gói số lượng sản phẩm theo nhu cầu: đóng gói dạng 5 cái, 10 cái, 20 cái. Tương tự, màng mảng hay màng dày cũng đều đóng gói được. 

Đặc biệt, máy được tích hợp bộ phận đẩy khí khi đóng gói. Điều này sẽ giúp việc đóng gói trở nên dễ dàng. Giúp tạo ra các sản phẩm đóng gói đẹp mắt, không bị tích hơi, không bị nhăn,… Bên cạnh đó máy còn được tích hợp hệ điều chỉnh thông minh. Hệ điều khiển PLC, có mắt cảm biến điện tử. Vừa giúp tạo sự dễ dàng khi điều chỉnh lại giúp giảm tối đa tỷ lệ phế phẩm xuống dưới 2%.

Máy hoạt động theo cơ chế tự động 100% nên việc vận hành, thay màng, điều chỉnh máy rất dễ dàng. Hoàn toàn không cần dùng cơ, dùng lực nhiều mà chi phí đầu tư để tạo ra sản phẩm cũng khá rẻ.

Thiết kế khoa học, nhỏ gọn vừa phải giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt. Riêng thân máy, băng chuyền thì được bao bọc bởi lớp inox 304 giúp chống gỉ sét. Giúp đảm bảo vệ sinh đóng gói và góp phần nâng cao độ bền đẹp cho máy về lâu dài.

Máy đóng gói khẩu trang giúp tăng năng suất, tiết kiệm chi phí sử dụng nhân công, năng cao lợi nhuận, quá trình vận hành liên tục, không ngừng nghỉ. Máy đóng gói đa năng không chỉ dùng cho duy nhất sản phẩm khẩu trang mà có thể dùng cho những sản phẩm có kích thước tương đương.

Ngoài ra, máy đóng gói hoạt động theo cơ chế tự động hoàn toàn nên không cần dùng lực, việc vận hành, điều chỉnh và thay màng đơn giản hơn. 

Bên cạnh đó, bộ điều khiển được cài đặt lập trình PLC và máy biến tần, thông qua màn hình điều khiển cảm ứng, cài đặt các thông số cụ thể giúp thay đổi độ dài túi phù hợp với từng loại khẩu trang doanh nghiệp sản xuất. Máy sử dụng phần mềm điều nên dễ dàng để nâng cấp và điều khiển. 

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com