Tăng lợi nhuận với các công nghệ may khẩu trang hiện đại

công nghệ may khẩu trang

Công nghệ may khẩu trang tiên tiến, vận hành tự động, sử dụng 100% điện là dòng máy sản xuất khẩu trang được ưa chuộng hiện nay. Công nghệ này có ưu thế về tốc độ sản xuất đến 220 cái/phút và vận hành êm ái. Thành phẩm làm ra thì đẹp mắt,  không bị lỗi. Ngoài ra, công nghệ may khẩu trang còn được nhập khẩu và phân phối với mức giá tốt nhất cùng chế độ bảo hành chu đáo.

Cập nhật thông tin về công nghệ may khẩu trang

Hiện nay trên thị trường có 2 loại công nghệ may khẩu trang đó là công nghệ bán tự động và công nghệ tự động hoàn toàn.

Công nghệ may khẩu trang bán tự động: công nghệ bao gồm các loại máy sau: máy làm thân khẩu trang, máy dập quai, hàn quai,… để tạo ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh. Chúng hoạt động theo cơ chế bán tự động tức là vẫn cần có sự hỗ trợ từ con người.

Việc sử dụng các công nghệ bán tự động giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Song, những sản phẩm được làm ra có thể bị lỗi nếu người công nhân chưa có nhiều kinh nghiệm trong vận hành và xử lý máy. Vậy nên các công ty sản xuất khẩu trang khi sử dụng loại công nghệ này cần chú trọng lựa chọn và đào tạo nhân viên trước khi đưa vào làm việc.

Công nghệ may khẩu trang hoàn toàn tự động: loại công nghệ này hiện đang được sử dụng rộng rãi, bao gồm các loại máy sản xuất ra các sản phẩm hoàn chỉnh theo cơ chế hoàn toàn tự động, không cần đến sự tác động của người điều hành. Công nghệ này có thể tạo ra các loại khẩu trang từ 1 – 5 lớp cho cả trẻ em và người lớn.

So với công nghệ bán tự động thì công nghệ tự động hoàn toàn có nhiều điểm mạnh, cụ thể là:

  • Tăng cao năng suất: một hệ thống tự động có thể sản xuất từ 10 – 50 thùng mỗi ngày tương đương với 100 – 200 cái/ phút. Ngược lại, hệ thống bán tự động chỉ đạt được một nửa năng suất trên.
  • Tiết kiệm nhân công: nếu như công nghệ bán tự động cần nhiều nhân công để giám sát và vận hành thì công nghệ tự động chỉ cần 1 – 2 người để sắp xếp thành phẩm.
  • Vận hành êm ái: máy móc trong công nghệ tự động vận hành êm ái hơn so với công nghệ bán tự động.
  • Tỷ lệ phế phẩm thấp hơn: kết quả tỷ lệ phế phẩm ở hệ thống sản xuất khẩu trang tự động là thấp hơn 2%. Bởi vì máy móc được tích hợp hệ điều khiển lập trình và có mắt cảm biến điện tử.

Quy trình sản xuất và ưu điểm của công nghệ may khẩu trang

Với công nghệ may khẩu trang khách hàng có thể tùy chọn làm khẩu trang 3 lớp, 4 lớp,… Quy trình sản xuất khẩu trang này được diễn ra theo nguyên lý tự động khép kín. Chỉ cần 1 – 2 nhân công theo dõi, giám sát và thu gom thành phẩm.

Theo đó các cuộn vải sẽ được đặt ở vị trí lố cấp nguyên liệu là roller, feeder. Tùy theo bạn muốn làm khẩu trang bao nhiêu lớp mà số lượng cuộn vải đặt ở vị trí lô cấp nguyên liệu sẽ tương ứng. Các lớp vải này sẽ được hệ thống roller kéo và xếp chồng lên nhau tạo thành một dải vải dài và đi qua hệ thống tạo thành các nếp gấp trên khẩu trang.

Kế đến các dải vài sẽ được đưa đến các bộ phận đầu hàn siêu âm để cán lỗ trên bề mặt 2 cạnh bên của phần thân khẩu trang. Bộ phận hàn siêu âm cũng có vai trò dập tên thương hiệu, mã khẩu trang trên bề mặt khẩu trang.

Sau khi hoàn thành công đoạn trên thì nẹp khẩu trang ở khâu nguyên liệu đã được cắt theo chiều dài đúng chuẩn sẽ được chuyển đến và chuyền đến, luồn vào vị trí sống mũi trên khẩu trang. Tiếp đến các phần thân khẩu trang sẽ được đưa đến hệ thống băng tải để đưa đến các máy hàn quai. Tùy thuộc vào tốc độ và sản lượng mà máy có thể chia chạy ra bao nhiêu băng tải tới máy hàn quai.

Thân khẩu trang tiếp đó sẽ được đưa đến bộ phận hàn quai khẩu trang sẽ được viền 2 đầu khẩu trang. Luồn quai và hàn với đầu siêu chắc chắn. Những chiếc khẩu trang sau khi hoàn thiện sẽ được chuyền quai băng tải ra bên ngoài để các nhân công đóng hộp.

Công nghệ may khẩu trang còn có ưu điểm nổi trội về cơ chế vận hành. Máy chạy hoàn toàn bằng điện nên việc vận hành, điều khiển máy rất dễ dàng. Hơn thế nữa công suất tiêu thụ điện còn rất thấp chỉ 1,5KW. Giúp tiết giảm chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng.

Bên cạnh đó nhờ việc ứng dụng, chuyển giao công nghệ tân tiến máy còn được đánh giá là vận hành êm, ổn định. Hoàn toàn không gây tiếng ồn nên dù làm việc nhiều giờ trong các nhà máy hay xí nghiệp tư nhân đều thích hợp.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com