Phân biệt 2 loại máy đóng gói chính

Máy đóng gói là thiết bị quan trọng trong sản xuất kinh doanh. Thiết bị này ngoài tác dụng bảo quản thực phẩm còn giúp chúng ta định lượng sản phẩm. Tuy nhiên để định lượng thì máy đóng gói phải có thời gian trễ nhất định. Dựa vào đặc điểm này thì máy đóng gói được phân làm 2 loại đóng gói chính.

phan-biet-2-loai-may-dong-goi-chinh

Bài viết sẽ phân biệt 2 loại máy đóng gói chính cho các bạn cùng hiểu thêm về thiết bị này.

1. Máy đóng gói hoạt động theo nhịp

Loại máy đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới quý vị chính là máy đóng gói hoạt động theo nhịp. Ở phương pháp này máy hoạt động theo nhịp sản xuất được tạo bởi ly hợp hay cơ cấu Man . Vì làm việc theo nhịp, lực căng của cuộn bao gói sẽ thay đối liên tục do đó cần có cơ cấu điều hòa lực căng để máy hoạt động chính xác .

Dạng thiết kế này có ưu điểm là hệ thống điều khiển đơn giản, mỗi khi cảm biến quang phát hiện thấy vạch định vị thì bộ phận điều khiển phát lệnh cấp liệu và hàn (hàn dọc bao và hàn hai đầu bao đều bằng thanh kẹp , không dùng con lăn) do đó không cần hệ thông bù vi sai, hoạt động chính xác hơn . Nhược điểm lớn nhất của loại này là năng suất không cao do có những khoảng thời gian chờ giữa các động tác của các cơ cấu do ảnh hưởng của quán tính .

2. Máy đóng gói hoạt động liên tục

Máy đóng gói chất lượng này là phương án được dùng phổ biến vì cho năng suất cao. Đặc điểm của hệ thống loại này là luôn luôn xuất hiện sai số ở vị tri cắt giữa các gói, sai số này xuất hiện do nhiều nguyên nhân, trong đó hai nguyên nhân chủ yếu là sai sô hệ thống của máy và sai số ngẫu nhiên ở khoảng cách của hai vạch liên tiếp trên bao sói (do sự biến dạng nhiệt hoặc do in sai vị trí) . Do đó hệ thống này đòi hỏi phải có cơ cấu bù trừ sai số này, cơ cấu này sẽ hoạt động liên tục làm cho sai số dao động trong một phạm vi cho phép . Ngoài ra ta cũng có thể bù trừ sai số này bằng giải thuật điều khiển.

Dù là dạng máy nào cũng giúp ích rất nhiều trong sản xuất. Những đơn vị kinh doanh thực phẩm nên sắm cho công ty mình một chiếc máy đóng gói giá rẻ mà chất lượng để giúp ích cho sản xuất và tăng năng suất kinh doanh hơn nữa.