Chọn mua máy đóng gói kẹo cứng sử dụng trong công nghiệp

Gần tết, nhu cầu bánh kẹo tăng cao, các nhà máy bánh kẹo sản xuất hết công suất nhưng vẫn chưa kịp để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Để tiết kiệm được nguồn nhân lực và nâng cao hiệu suất sản xuất, các nhà máy thường sử dụng máy đóng gói kẹo cứng trong dây chuyền sản xuất. Việc ứng dụng cụ thể, ưu điểm của máy trong quá trình sản xuất như thế nào? Mời các bạn đọc bài viết này để tìm hiểu những vấn đề nêu trên nhé!

1. Ứng dụng và ưu điểm của máy đóng gói kẹo cứng cho cơ sở sản xuất

Máy đóng gói kẹo cứng như một con robot chuyên đóng gói các loại sản phẩm với nhiều mẫu mã, kích thước và hình dạng khác nhau. Đảm bảo sau khi hoàn thành, sản phẩm đóng gói sẽ vô cùng đẹp mắt và thu hút người tiêu dùng.

Loại máy này thuộc dòng máy đóng gói dạng nằm. Dòng máy này sử dụng công nghệ đóng gói tiên tiến, hiện đại, đảm báo máy hoạt động trong một thời gian dài, liên tục nhưng vẫn ổn định và nhịp nhàng. Đặc biệt, khi sử dụng máy này để đóng gói sản phẩm sẽ hạn chế được tối đa các thành phẩm bị lỗi. Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm được đóng gói. Khi vận hành, máy tạo ra rất ít tiếng ồn. Mặt khác, bảng điều khiển của máy rất dễ sử dụng và có độ chính xác cao.

Máy đóng gói kẹo cứng thường tốt rất ít điện năng trong quá trình vận hành. Tuổi thọ của một chiếc máy này thường khá cao. Sử dụng loại máy này là phương án tiết kiệm hiệu quả chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp, nhà máy

Ngoài ra, máy đóng gói kẹo cứng còn có thể kết hợp với máy in tem mác, hạn sử dụng cho sản phẩm sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hoàn thành sản phẩm.

Tùy vào từng hãng máy sản xuất cụ thể, máy đóng gói kẹo cứng sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Dựa vào điều kiện và nhu cầu sử dụng ở cơ sở sản xuất của mình mà lựa chọn mua một chiếc máy phù hợp

Quy trình hoạt động của máy đóng gói kẹo cứng

Quy trình chung của máy đóng gói kẹo cứng bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Nạp liệu

Nạp liệu là quá trình đưa nguyên liệu bao gồm: kẹo và tải màng bọc vào máy đóng gói. Hai nguyên liệu trên cần đồng thời đưa vào khu vực quy định để đảm bảo quá trình đóng gói sản phẩm trùng khớp, không bị sai lệch

Bước 2: Tạo hình bao gói

Ở khu vực đóng gói, bằng kết cấu phễu mà màng phủ dạng phẳng được uốn cong ôm lấy những viên kẹo. Cùng với sự lập trình của người sản xuất, màng bọc và kẹo, bánh sẽ có hình dạng và kích thước tương ứng. Sau khi hoàn thành quá trình tạo hình bao gói, sản phẩm sẽ được chuyển tiếp xuống bước tiếp theo: Ép mép, cắt rời và đóng gói

Bước 3: Ép mép, cắt rời và đóng gói

Đây là công đoạn cuối cùng của việc đóng gói sản phẩm của máy đóng gói kẹo cứng. Trong công đoạn này, tất cả các bước được thực hiện liên tục lần lượt: ép mép, cắt rời, đóng gói, vận chuyển ra vị trí tiếp theo. Công đoạn này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác hơn nhờ các cảm biến. Kết thúc giai đoạn này cũng chính là kết thúc quy trình của việc đóng gói kẹo cứng.

Yêu cầu của một chiếc máy đóng gói kẹo cứng tốt

Để đánh giá một chiếc máy đóng gói kẹo cứng tốt cần dựa vào các tiêu chí cụ thể. Tiêu chí đánh giá cụ thể như sau:

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc sử dụng máy đóng gói kẹo cứng cần đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn được quy định. Các bộ phận máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần đảm bảo độ an toàn, các vật liệu không có hại cho cơ thể. Đặc biệt các bộ phận này cần phải bao bọc đảm bảo, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa sản phẩm với nguồn không khí bên ngoài. Lưu ý, với các thiết bị, bộ phận của máy bị rỉ sét, ẩm mốc sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Đảm bảo độ an toàn về điện

Đảm bảo độ an toàn về điện cũng là một tiêu chí cần được xem xét khi lựa chọn mua một chiếc máy đóng gói kẹo cứng. Khi gặp các vấn đề sự cố của điện, máy phải có chức năng tự ngắt để bảo vệ động cơ bên trong. Ngoài ra, việc không rò rỉ điện hoặc chạy được ổn định trong môi trường điện yếu cũng là một điểm cộng của máy.

Đa dạng khả năng hiệu chỉnh kích thước và hình dạng bao bì

Một chiếc máy đóng gói kẹo cứng tốt sẽ có khả năng hiệu chỉnh kích thước và hình dạng bao bì đa dạng. Với mỗi loại bánh kẹo sẽ có một mẫu mã bao bì khác nhau, đa dạng khả năng hiệu chỉnh này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất của các nhà máy. Đi cùng với nó sẽ là thành phẩm sản xuất sẽ mang ít sai sót hơn, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin về máy đóng gói kẹo cứng, những thông tin này sẽ cần thiết nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nó. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com