Những lưu ý khi sử dụng máy đóng gói dạng lỏng

Mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với các loại máy đóng gói khác nhau. Khác với các sản phẩm dạng rắn, các sản phẩm dạng lỏng như mỹ phẩm, thực phẩm lỏng sẽ được bảo quản bởi máy đóng gói dạng lỏng. Đây là loại máy đóng gói chuyên dụng cho các sản phẩm dạng lỏng để có hiệu năng tối ưu hơn. Do vậy, để biết cách sử dụng loại máy này, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những tin tin dưới đây nhé!

Cấu tạo máy đóng gói dạng lỏng

Máy đóng gói dạng lỏng được cấu tạo từ 2 hệ chính đó là hệ cơ khí và hệ điện tử.

Hệ cơ khí: đây là bộ phận có chức năng trực tiếp đóng gói cùng với những kết cấu cơ học. Hệ cơ khí được cấu tạo từ các bánh răng, trục quay và kết cấu khung.

Hệ điện tử: bộ phận này có chức năng tạo ra động năng, điều khiển hệ cơ khí vận hành theo đúng quy trình để tạo ra sản phẩm. Hệ điện tử được cấu thành từ các bo mạch, vi xử lý, linh kiện điện tử, hệ thống dây dẫn và động cơ.

Hai bộ phận này tuy mang chức năng khác nhau nhưng phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, chặt chẽ để máy đóng gói dạng lỏng hoạt động ổn định.
Các đặc điểm cơ bản của máy đóng gói dạng lỏng

Muốn các loại mỹ phẩm, thực phẩm dạng lỏng được bảo vệ tốt nhất thì máy đóng gói dạng lỏng cần hội tụ đầy đủ những đặc điểm sau:

– Toàn bộ phần tiếp xúc với nguyên liệu cần đóng gói phải có khả năng chống rỉ, không bị mài mòn như inox 304 hay các loại kim loại khác

– Để máy hoạt động ổn định và lâu bền cùng thời gian thì các chi tiết máy phải được chế độ với độ chính xác cao nhất

Máy đóng gói dạng lỏng cần sử dụng các linh kiện điện tử nhập từ các quốc gia tiên tiến (Nhật, Đài Loan, Đức, Mỹ…) để bo mạch ổn định, hiện đại và đạt độ thông minh cao.

Các đặc điểm về kết cấu của máy đóng gói dạng lỏng

Bên cạnh những đặc điểm cơ bản, máy đóng gói dạng lỏng còn có những đặc điểm kết cấu chính và rất đặc biệt như sau:

– Để quá trình đưa nguyên liệu đưa vào các bao bì không khó khăn, ta sử dụng nguyên lý định lượng bằng bơm pittong với hệ thống van 1 chiều đóng mở tạo nên kết cấu phun, đẩy nguyên liệu hoàn toàn. Đây chính là điểm khác biệt mà các kết cấu rót hoặc chén định lượng không thể có.

Máy đóng gói dạng lỏng có cấu tạo đưa bao bì, định hình và ép mép đồng bộ nên nó có khả năng hoạt động liên tục, đều đặn mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Hơn nữa, đây là loại máy sử dụng hệ thống tự động nên có hệ thống điều khiển thông minh giúp quá trình hoàn thành sản phẩm tự động hóa 100%. Người lao động không cần ở giai đoạn này bởi quy trình được lập sẵn theo các dạng gói và kích thước khác nhau.

– Ngoài chức năng chính là đóng gói các thực phẩm dạng lỏng thì loại máy này còn có thể in date, cắt rời sản phẩm, đếm nhịp cắt theo cặp… Tùy vào mục đích sử dụng, các doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất sẽ lựa chọn theo đúng mẫu thiết kế mà mình ưng ý, thích hợp tình hình sản xuất nhất.

Các lưu ý khi sử dụng máy đóng gói dạng lỏng

Để sử dụng máy đóng gói dạng lỏng được bền và hiệu quả thì các bạn cần phải nắm rõ các lưu ý sau đây khi sử dụng máy:

– Điều cần thiết nhất là phải đọc kỹ các hướng dẫn trước khi đưa máy vào hoạt động.
– Không gian lắp ráp máy cần thông thoáng, bằng phẳng, tuyệt đối không được để kênh máy khi hoạt động.
– Để máy chạy ổn định thì cần đảm bảo nguồn điện phù hợp với loại máy này.
– Sau khi sử dụng, cần chú ý vệ sinh, lau chùi máy đúng cách và thường xuyên để máy luôn sạch sẽ.
– Mỗi máy có một nguyên lý làm việc riêng, nếu chưa hiểu, bộ phận kỹ thuật luôn hỗ trợ 24/24 để các bạn liên hệ khi cần.

Những ưu điểm của máy đóng gói dạng lỏng

So với các loại máy đóng gói dạng đứng khác, máy đóng gói dạng lỏng có những điểm ưu việt như sau:

– Máy được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn nên rất nhẹ và chiếm ít diện tích.

– Máy hoạt động với công suất cao nên mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu trong sản xuất. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

– Quá trình làm việc dễ dàng nhưng sản phẩm cuối cùng lại có giá trị thẩm mỹ cao.

– Dạng lỏng là dạng khó định lượng. Nhưng khi sử dụng máy này, công việc định lượng trở nên rất đơn giản và chính xác cao.

– Thiết kế hiện đại cùng với động cơ ưu việt tạo cho máy độ nhịp nhàng khi vận hành. Đặc biệt, tỷ lệ hàng lỗi được giảm hẳn khi đưa máy đóng gói dạng lỏng vào sản xuất.

– Sản phẩm luôn an toàn tuyệt đối nhờ phần tiếp xúc nguyên liệu được làm bằng vật liệu không gỉ và không bị mài mòn.

Cho nên, chúng ta cần phải tìm hiểu rõ máy đóng gói dạng lỏng để có thể sử dụng chúng một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Tuy hình dáng, kích thước của những chiếc máy này không to lớn nhưng lợi ích mà chúng mang lại lại vô cùng đáng quý.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com