Những thông tin cần biết về máy đóng gói bột

máy đóng gói bột

Bất cứ sản phẩm nào trước khi phân phối ra thị trường cũng đều phải trải qua công đoạn đóng gói. Trong sản xuất lương thực, thực phẩm thì máy đóng gói bột là thiết bị quen thuộc. Nó giúp đóng gói các loại bột thành phần phân chia theo trọng lượng để mang lại sự tiện dụng trong phân phối và vận chuyển. Sau đây là tổng hợp những thông tin cần biết về sản phẩm này.

Máy đóng gói bột là gì?

Chúng ta thường phân biệt và nhận biết các sản phẩm phổ biến nhất bằng cách nhìn bao bì. Đối với các loại bột cũng vậy. Nhờ được đóng gói theo trọng lượng và có thông tin trên bao bì sau khi thành phẩm mà chúng ta dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Không những vậy, điều này còn giúp thuận tiện trong khâu vận chuyển, định giá tiền. 

Để đảm bảo hiệu quả của công việc này thì việc sử dụng máy đóng bột là rất cần thiết. các bạn thử hình dung một người đóng bột thủ công và một cỗ máy đóng bột công nghiệp, thì sẽ thấy được tầm quan trọng của thiết bị này. Đây là sản phẩm được thiết kế để đóng bột thành phẩm vào các túi chứa, bao bì trước khi phân phối chúng trên thị trường.

máy đóng bột không chỉ dùng để đóng bột các loại lương thực, thực phẩm như bột gạo, bột mì, bột năng … mà nó còn được ứng dụng trong ngành hóa chất. Cụ thể là sử dụng để đóng gói các chất hóa học tồn tại ở dạng bột. Ví dụ như clo, PAM, hóa chất CuSO4 … Giúp cho quá trình bảo quản và vận chuyển dễ dàng, tiện dụng hơn.

Ưu điểm của máy đóng bột

Đây là Sản phẩm phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp cho nên nó cần có những ưu điểm vượt bậc để đáp ứng công suất, chất lượng sản phẩm. Sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm:

 • Thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, thuận tiện lắp đặt cho nhiều nhà máy, nhà xưởng, khu chế xuất mà không tốn nhiều diện tích.
 • Thao tác sử dụng đơn giản và thuận tiện thông qua các nút chức năng hoặc bảng điều khiển.
 • Đóng gói thành phẩm theo định lượng chính xác, nhanh và tiện lợi.
 • Gia tăng hiệu quả đóng gói từ đó thúc đẩy công suất lao động.
 • Tạo hình sản phẩm đẹp trước khi xuất ra thị trường.

Phân loại máy đóng gói bột

Tùy theo từng loại bột, mục đích và nhu cầu sử dụng mà người ta phân chia thành các loại máy đóng gói bột như sau:

 • Máy đóng gói bột tự động
 • Máy đóng gói bột bán tự động

Máy đóng gói bột tự động

Đây là loại máy đóng gói bột được thiết kế và hoạt động rất hiện đại. Nó sử dụng chủ yếu bằng phương pháp định lượng. Đa số những dòng máy này có tốc độ đóng gói 40 – 60 túi/phút. Máy định lượng nguyên liệu với các khối lượng rất đa dạng. Từ 5g-100g, độ rộng túi 50 – 80mm, chiều dài 50 – 100mm, quy cách đóng gói dán 3 – 4 biên cho một bao đựng sản phẩm.

Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, có tốc độ đóng nhanh, chính xác cao và đặc biệt bao bì sau đóng gói đẹp, đảm bảo yếu tố mỹ quan, chuyên nghiệp. Đó là lý do vì sao sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, khu công nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm như sau:

 • Thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp sử dụng cho nhiều không gian.
 • Vận hành đơn giản, thuận tiện.
 • Có thể đóng gói đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau như bột, hạt.
 • Vận hành theo cơ chế tự động nên cho năng suất lao động cao.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho nhà đầu tư.
 • Tính chính xác cao, đảm bảo các sản phẩm đóng gói đồng bộ.

Máy đóng gói bột bán tự động

Đây là loại máy đóng gói bột thực hiện theo cơ chế bán tự động. Nghĩa là một nửa tự động, 1 nửa thủ công. Nó thường sử dụng trong các khu sản xuất quy mô vừa và nhỏ hoặc tại những cơ sở vừa mới sản xuất. máy được hoạt động dựa trên sự điều khiển của nhân công.

Ưu điểm của máy đóng gói bột bán tự động như sau:

 • Máy được thiết kế và vận hành rất đơn giản. Do đó, ai cũng dễ dàng sử dụng nó.
 • Hệ thống điều khiển dựa trên cảm biến giúp máy dễ dàng định vị được vị trí hàn miệng túi sau khi nguyên liệu được cấp vào. 
 • máy hoạt động ổn định, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Tính chính xác trong định lượng sản phẩm cao.
 • Ít xuất hiện các lỗi trong quá trình đóng gói.

Tuy nhiên, dòng máy này có nhược điểm là năng suất làm việc khá khiêm tốn do phải kết hợp nhân công điều khiển. Điều này khiến cho hiệu suất lao động không cao. Vì vậy nó không thích hợp sử dụng trong các khu công nghiệp chuyên môn hóa cao.

Trên đây là những thông tin về máy đóng gói bột. Quý vị có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn về các dòng sản phẩm máy đóng gói vui lòng liên hệ công ty Gia Tôn theo số điện thoại: 0989 070 771.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com