Lợi ích của máy đóng gói

Trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ như vũ bão hiện nay thì các công đoạn trong sản xuất hầu như đều có sự tham gia của máy móc. Máy đóng gói là một trong những loại máy phổ biến được dùng cho nhiều lĩnh vực sản xuất các loại hàng hóa khác nhau. Sử dụng các loại máy này mang lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất.

1. Giới thiệu máy đóng gói

Máy đóng gói là gì?

Như chúng ta đã biết, quá trình đóng gói ngoài tác dụng bảo quản thực phẩm, còn giúp định lượng sản phẩm. Vì vậy các máy đóng gói cơ bản bao gồm hai chức năng này. Máy đóng gói được phân làm hai loại: máy đóng gói hoạt động theo nhịp và máy đóng gói hoạt động liên tục. Mỗi loại máy đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nếu như ưu điểm của loại máy đóng gói hoạt động theo nhịp là hệ thống điều khiển khá đơn giản thì nhược điểm chính của nó lại là năng suất đạt được không cao do có những khoảng thời gian chờ giữa các động tác của các cơ cấu.

Đối với loại máy đóng gói hoạt động liên tục thì năng suất đạt được sẽ cao hơn, do đó trong hoạt động sản xuất thực tiễn loại máy này được sử dụng phổ biến hơn.

Các loại máy đóng gói

Trong thực tế, máy đóng gói có rất nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng mặt hàng sản xuất. Có thể kể đến như máy đóng gói dạng bột, máy đóng gói dạng lỏng, máy đóng gói cân điện tử,…

Máy đóng gói bột được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Chẳng hạn như trong lĩnh vực hoàn thiện đóng gói sản phẩm, công nghệ thực phẩm. Loại máy này chuyên dùng để đóng gói nguyên liệu dạng bột hoặc hạt, phù hợp để đóng gói tự động các loại sữa bột, bột gạo và các loại sản phẩm dạng bột khác có mặt trong thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, hoá chất như trà, thuốc bột, đường, v..v..

Máy đóng gói dạng lỏng chuyên dùng để đóng gói các sản phẩm dạng lỏng, sệt như: dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, thuốc trừ sâu, nước tinh khiết…

Một trong những loại máy đóng gói phổ biển: máy đóng gói dạng đứng

Xem thêm: Tìm hiểu về vai trò, lợi ích của các loại máy đóng gói hiện nay

2. Lợi ich của máy đóng gói

Máy đóng gói là một trong những loại máy móc được dùng phổ biến trong sản xuất nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Với mỗi loại sản phẩm khác nhau, máy đóng gói thể hiện những lợi ích một cách khác nhau.

Một trong những công dụng cơ bản nhất của máy đóng gói ngoài việc giúp nhà sản xuất hoàn thiện bao bì thì nó còn đảm bảo cân đo đong đếm số lượng của sản phẩm. Lợi ích này thể hiện rõ nhất trong những sản phẩm như phân bón, các mặt hàng lương thực,…

Công dụng của các loại phân bón là giúp cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất vào từng giai đoạn phát triển nhất định. Chẳng hạn đối với lúa thì có 3 giai đoạn quan trọng cần phải cung cấp dinh dưỡng kịp thời là giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh và đón đòng.  Những loại phân bón phổ biến hiện nay đều nhờ kỹ thuật của máy đóng gói cân đo đông đếm đủ liều lượng. Do đó, sau khi mua về, người dân đều có thể dùng được ngay vì trên mỗi đóng gói bao bì đã được in hạn sử dụng và cách dùng, rất tiện lợi.

may-dong-goi-khan-lanh-khan-uot

 Máy đóng gói khăn lạnh – một trong những loại máy sử dụng phổ biến trên thị trường

Do là một sản phẩm phổ biến nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại máy đóng gói với nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau. Gia Tôn là một trong số các công ty có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực phân phối các loại máy đóng gói. Đến với Gia Tôn, người tiêu dùng sẽ được yên tâm về chất lượng, sự an toàn cũng như chế độ bảo hành do những sản phẩm có mặt tại Gia Tôn đều đã được kiểm định về các tiêu chuẩn cần thiết. Bên cạnh đó, Công ty luôn có sự nghiên cứu, tìm hiểu sự phát triển của các loại sản phẩm mới để kịp thời cung ứng cho thị trường các loại máy đóng gói đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Gia Tôn hiện đang cũng cung cấp các loại máy đóng gói đa dạng về chủng loại, bao gồm: Máy đóng gói bim bim, khăn ướt, dầu gội đầu, bột canh, tăm tre…Ngoài những sản phẩm máy đóng gói tự động trên Gia Tôn còn nhận đặt hàng những sản phẩm theo yêu cầu của quý khách.

Khi có nhu cầu tìm mua những chiếc máy đóng gói phục vụ cho sản xuất, hãy tham khảo www.maydonggoi.org để có những lựa chọn tốt nhất.