Hướng dẫn lựa chọn dây chuyền đóng gói đảm bảo chất lượng

dây chuyền đóng gói

Dây chuyền đóng gói là một yếu tố quan trọng đối với quá trình sản xuất. Với sự giúp đỡ của các dây chuyền đóng gói sản phẩm hiện đại và hiệu quả cao, nhà sản xuất có thể hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ của sản phẩm, cải tiến chất lượng thành phẩm hoàn hảo hơn. Chính vì vậy, dây chuyền này luôn là một sự đầu tư hoàn hảo cho các doanh nghiệp.

Dây chuyền đóng gói lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp

Khâu đóng gói sản phẩm chịu ảnh hưởng của các yếu tố như sự tương tác và kỹ năng của nhân viên, chất lượng, an toàn, năng suất và lợi nhuận. Nhà sản xuất nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các dây chuyền đóng gói bán tự động hoặc tự động hoàn toàn.

Với sự phát triển của công nghệ, tự động hóa và robot ngày càng được sử dụng nhiều trong các dây chuyền đóng gói. Không thể phủ nhận rằng nhiều ngành sản xuất có thể giảm chi phí, cung cấp sản phẩm chất lượng và ổn định hơn. Nhưng thực tế dây chuyền của bạn cần hoạt động tự động hóa hoàn toàn hay chỉ một phần.

Việc giảm nhân công giám sát hoạt động của dây chuyền đóng gói và thay thế bằng tự động hóa không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Các nhà sản xuất nên hiểu rõ các yêu cầu của dây chuyền để quyết định mức độ tự động hóa phù hợp. Các loại máy đóng gói tự động hoặc bán tự động đều có thể sử dụng để tối ưu hiệu quả.

Dây chuyền đóng gói mang lại nhiều lợi ích không ngờ tới

Tự động hóa dây chuyền đóng gói của bạn có thể tiết kiệm ngân sách của công ty và tăng sản lượng. Khi bạn đầu tư vào các máy chất lượng và kết hợp chúng vào dây chuyền của bạn, nó sẽ được đền đáp rất nhanh. Với sự gia tăng tốc độ bạn có thể đóng gói sản phẩm, điều này làm tăng khả năng xuất gói của bạn. Ngoài ra, các máy này cho phép bạn tiết kiệm chi phí lao động và vật liệu lãng phí.

Khi bạn đóng gói bằng tay, có thể có một lượng chất thải đáng kể đáng ngạc nhiên được tạo ra, tất nhiên, không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn không tốt cho môi trường. Có một dây chuyền đóng gói tự động có nghĩa là bạn sử dụng chính xác số lượng vật liệu cần thiết, các hộp được dựng lên và niêm phong hoàn hảo và sản phẩm của bạn không bị rơi hoặc bị hư hỏng.

Với các khoản chi phí về nhân công cùng với các lỗi sai sót khi hoạt động thủ công thì việc đầu tư cho các dây chuyền này là điều cần thiết giúp tăng nhanh hiệu quả sản xuất, chi phí bảo trì thấp, vận hành liên tục. Tuy vậy bạn cũng cần yêu cầu về máy móc phải bảo trì thường xuyên để đảm bảo an toàn, ổn định khi hoạt động.

Dây chuyền đóng gói linh hoạt đóng gói trong các kích thước của sản phẩm. Dây chuyền được cài đặt theo từng loại sản phẩm để đạt hiệu quả đóng gói chính xác nhất. Có thể điều chỉnh tốc độ, tăng khả năng đóng gói lên hàng trăm sản phẩm mỗi phút.

Sự khác biệt giữa dây chuyền đóng gói bán tự động và tự động

Dây chuyền đóng gói bán tự động: các dây chuyền sản xuất bán tự động là một mô hình thiết bị hoạt động cùng với nhân viên trong việc sản xuất. Mặc dù do sự tương tác của nhân viên trong suốt quá trình hoạt động đòi hỏi phải xem xét các lỗi do con người và các vấn đề về an toàn nhưng cũng có thể giúp các nhà sản xuất tăng tính linh hoạt của dây chuyền.

Không phải tất cả các ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao hoặc tính chính xác đều đòi hỏi hệ thống tự động hoàn toàn. Đôi khi một giải pháp bán tự động cung cấp mức độ linh hoạt và khả năng chi trả hợp lý. Nhân viên có thể phán đoán về những vấn đề có thể xảy ra trong khi sản xuất. 

Dây chuyền đóng gói tự động hoàn toàn: bằng cách thiết lập một hệ thống tự động hoàn toàn, các nhà sản xuất giảm bớt được lượng lao động đáng kể trên dây chuyền sản xuất. Theo quy trình này đặc biệt phù hợp với ngành dược phẩm và thực phẩm. Theo một báo cáo, lỗi của con người chiếm gần 80% sự sai lệch trong ngành công nghiệp. Bằng cách tự động hóa dây chuyền đóng gói, các nhà sản xuất có thể tiếp tục cải thiện những sai lệch.

Ngoài ra, dây chuyền tự động hóa hoàn toàn có thể giúp đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động trong khi sản xuất. Thiết bị tự động hoàn toàn có thể tăng sự an toàn cho nhân viên trên dây chuyền mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Liên hệ tư vấn và đặt mua máy đóng gói

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT GIA TÔN

Địa chỉ: 96 Đường TL 16, KP 3P, P. Thạnh Lộc, Q.12, TP. HCM
Điện thoại:  (028) 37 166 904 - Fax: (028) 37 166 904
Hotline: 0349 916 389 – 0944 916 389 (Mr. Chiến)
Email: chiengiaton@gmail.com
Website: https://maydonggoi.org - https://maydonggoinemchua.com